Sữa công thức nào cần thiết cho trẻ sơ sinh?

Đối với trẻ sơ sinh, là độ tuổi mỏng manh yếu ớt và tập quen dần với điều kiện môi trường bên ngoài cơ thể mẹ. Vì thế, những vấn đề về dinh dưỡng của bé trong giai đoạn này phải được các mẹ đặc biệt quan tâm.

Thường thì sữa mẹ sẽ là nguồn dinh dưỡng chính cho bé trong những năm đầu đời. Tuy vậy, mẹ cũng phải chú ý đến những dưỡng chất cần thiết để bổ sung kịp thời giúp bé phát triển toàn diện. Sau đây là những chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho trẻ từ sơ sinh đến 12 tháng tuổi.

Canxi trong sữa công thức

Những chất dinh dưỡng nào cần thiết cho trẻ sơ sinh?

Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của Canxi đối với sự phát triển của bé, đặc biệt là trong những năm đầu đời. Canxi đóng vai trò thiết yếu trong việc hình thành xương và phát triển răng, ngoài ra còn có thể tạo nên các mô cơ quan trong cơ thể bé. Mẹ có thể bổ sung Canxi cho bé thông qua nguồn sữa mẹ hoặc sữa công thức bên ngoài.

Vitamin B12

Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành các tế bào thần kinh và tế bào máu. Ngoài ra còn tổng hợp các axit amin cần thiết cho sự phát triển của các cơ quan trong cơ thể bé. Đối với trẻ từ 0 – 6 tháng tuổi, cần khoảng 0.4 mcg mỗi ngày thông qua sữa mẹ hoặc các nguồn dinh dưỡng bổ sung bên ngoài.

Sắt

Những chất dinh dưỡng nào cần thiết cho trẻ sơ sinh?

Sắt là thành phần thiết yếu trong việc hình thành các hemoglobin trong máu để vận chuyển oxi đi nuôi cơ thể. Đặc biệt, sắt còn góp phần vào sự hình thành các yếu tố tâm sinh lý của bé và hỗ trợ phát triển hệ miễn dịch. Trẻ sơ sinh cần khoảng 0.27 mg sắt mỗi ngày cho sự phát triển sức khỏe toàn diện. Lượng sắt này được bổ sung trực tiếp từ nguồn sữa mẹ. Nếu trẻ sinh bị thiếu tháng hoặc mẹ thiếu sữa, bạn có thể bổ sung sắt cho bé thông qua nguồn sữa công thức từ bên ngoài.

Vitamin D

Vai trò chính của vitamin D là tổng hợp Canxi cho sự phát triển xương, ngoài ra còn có chức năng phát triển hệ miễn dịch cho bé. Vitamin D có thể được bổ sung thông qua nguồn sữa mẹ hoặc qua việc phơi nắng để cơ thể bé tự tổng hợp vitamin D. Tuy vậy, với thời tiết hiện nay, rất khó để bé được hưởng trọn vẹn ánh nắng mặt trời, nên việc thiếu hụt Vitamin D là điều tất yếu. Mẹ nên bổ sung vitamin D cho bé bằng các thực phẩm bổ sung hoặc nguồn sữa công thức.

Nước

Thông thường với lượng sữa mẹ và sữa công thức hằng ngày đã đủ lượng nước để bổ sung cho bé. Nhưng đối với những trường hợp bé bị nôn mửa, tiêu chảy khiến cơ thể bé bị mất nước, bạn phải bổ sung thêm lượng nước cho con kịp thời. Hoặc khi thấy nước tiểu của bé chuyển màu vàng, đó là dấu hiệu quá trình điện giải trong cơ thể bé bị thiếu nước, bạn cần bổ sung nước gấp cho con.

Nguồn dinh dưỡng cho bé trong những năm đầu đời đặc biệt quan trọng, vì sẽ quyết định đến sức khỏe của bé sau này. Các mẹ có thể bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bé thông qua sữa mẹ hoặc qua nguồn thực phẩm bên ngoài. Sữa Similac Advance Infant Formula Power 352g của Mỹ là sữa công thức có thành phần gần như tương đồng với sữa mẹ, bổ sung thêm các loại axit amin, vitamin và các chất dinh dưỡng khác như DHA, ARA, Lutein cần thiết cho sự phát triển của trẻ sơ sinh đến 12 tháng tuổi. Đặc biệt, sản phẩm không hề chứa dầu cọ, các chất khó tiêu, chất bảo quản ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Sử dụng Sữa Similac Advance Infant Formula Power 352g của Mỹ đã và đang là sự lựa chọn tốt nhất của các bà mẹ Mỹ đối với sự phát triển của con mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *