kem chống nắng sử dụng cho trẻ em như thế nào cho đúng?

Các bậc phụ huynh ai cũng muốn bảo vệ và che chở tốt nhất cho con mình. Đặc biệt là với các ảnh hưởng từ thời tiết như ánh nắng mặt trời. Mặc dù vậy, khi sử dụng kem chống nắng cho con, các mẹ phải đặc biệt lưu ý các yếu tố an toàn, tránh gây kích ứng da bé.

Sử dụng kem chống nắng cho bé, có nên không?

Với thời tiết ngày càng khắc nghiệt hiện nay, việc bảo vệ làn da dưới nắng trời là điều vô cùng cần thiết. Nhất là với trẻ em, khi lớp biểu bì da của các bé rất mỏng, dễ bị kích ứng lại càng không có khả năng chống chọi với các bức xạ của tia UV, dễ gây nên hiện tượng dị ứng nắng.

Bên cạnh đó, diện tích tiếp xúc của cơ thể bé với nắng lớn hơn khối lượng cơ thể nên lượng ánh nắng hấp thu được ở trẻ em cũng khá cao so với người lớn. Điều này đồng nghĩa với việc lượng tia UV mà các bé phải chịu lớn hơn người lớn chúng ta nhiều lần. Đặc biệt, với lời khuyên “thường xuyên cho bé phơi nắng sớm để tổng hợp vitamin D”. Điều này dễ gây nên tổn thương vì bỏng nắng. Hoặc nặng hơn là làm đột biến gen gây nên các hệ lụy về sau. Vì với làn da mỏng manh của bé phải hứng chịu rất nhiều ảnh hưởng từ tia nắng mặt trời mà da bé lại quá mổi.

Đặc biệt vào mùa hè là thời điểm ánh nắng mặt trời gay gắt nhất, đó lại là thời điểm mà các mẹ thường thay quần áo mùa hè loại mỏng hơn để thoát nhiệt cho con. Vì vậy, đối với trẻ em từ 1 tuổi trở lên, việc thoa kem chống nắng cho con là điều vô cùng cần thiết.

Những điều mẹ cần lưu ý khi cho bé dùng kem chống nắng

Các loại kem chống nắng trẻ em thường có cơ chế tác dụng tương tự các loại kem chống nắng vật lý. Tức là tạo một lớp màng ngăn cản sự xâm nhập của tia UV đến da. Đồng thời phản xạ chúng trở lại. Và sau một thời gian hoặc do trẻ con hoạt động nhiều sẽ làm lớp kem chống nắng này sẽ tan ra. Vì vậy, sau khoảng 2 giờ, bạn nên thoa lại một lớp kem chống nắng cho bé.

Loại kem chống nắng cho bé có các thành phần như Oxibenzone và Retinyl Palmitate sẽ làm kích ứng da bé. Ngoài ra còn gây biến đổi gen. Hoặc làm cho bé bị tổn thương da khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. Vì vậy, các mẹ cần tránh lưu ý để tránh làm bé tổn thương da.

Trước khi ra ngoài, mẹ nên thoa kem chống nắng cho bé trước khoảng 30 phút. Ngoài ra, bạn không nên xịt trực tiếp kem chống nắng lên da, tốt nhất nên thoa lên tay rồi xịt lên da bé.

Không phải những loại kem chống nắng có chỉ số SPF càng cao thì sẽ có tác dụng chống nắng càng tốt. Để kem chống nắng cho bé phát huy tác dụng tốt nhất, bạn chỉ nên sử dụng các loại kem chống nắng có thành phần SPF khoảng 50 để đảm bảo tác dụng chống nắng, vừa đảm bảo an toàn cho con.

Hiện nay tại trumsi.vn đang có mặt sản phẩm đảm bảo không gây kích ứng cho da bé. Đó là Kem chống nắng cho bé Neutrogena Pure & Free Baby SPF 50 của Mỹ. Sản phẩm này đồng thời có khả năng chống nắng hiệu quả trong thời gian dài. Thích hợp cho các bé có hoạt động tắm biển hoặc vui chơi dưới nắng trong thời gian dài. Vì thế bạn không cần lo sợ con mình bị kích ứng hay bị ảnh hưởng bởi tia UV độc hại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *