Kem chống nắng kết hợp trang điểm là gì nhỉ?

Đây là câu hỏi được nhiều chị em thắc mắc khi thị trường hiện nay có nhiều loại sản phẩm đa dạng, trong đó có nhiều loại sản phẩm kết hợp các chức năng chống nắng và trang điểm. Vậy kem chống nắng có chức năng trang điểm và kem phấn trang điểm có thể chống nắng, loại nào tốt hơn?

Kem phấn trang điểm có chức năng chống nắng

Thông thường khi trang điểm, người ta thường thực hiện theo các bước kem lót – kem nền – phấn trang điểm,… nên các lớp kem, phấn trang điểm sau cùng thường bổ sung thêm chức năng chống nắng để hỗ trợ chức năng chống chọi với tia UV có hại. Thường các loại kem phấn trang điểm có hỗ trợ chống nắng thường có chỉ số SPF khoảng dưới 50. Vì vậy, mặc dù các sản phẩm này có hỗ trợ chức năng chống nắng nhưng bạn cũng phải thoa trước một lớp kem chống nắng trước khi trang điểm.

 

Kem chống nắng kết hợp trang điểm

Các loại kem chống nắng đều có đặc điểm chung là gây cảm giác nhờn rít nên một số người thường quan ngại và không muốn sử dụng, nhất là cho da vùng mặt. Bên cạnh đó, lớp kem chống nắng thường không có tác dụng bám lâu như kem phấn trang điểm nên bạn phải thoa dặm lại để có hiệu quả chống nắng tốt hơn. Mặc dù vậy, các sản phẩm kem chống nắng kết hợp trang điểm tiện lợi hơn vì bạn chỉ cần thoa một lớp kem chống nắng, sau đó bạn không cần thoa thêm kem phấn trang điểm nữa. Khi bạn cảm thấy muốn dặm lại, bạn chỉ cần thoa thêm lớp kem chống nắng để tăng hiệu quả chống nắng cho da. Thông thường kem chống nắng kết hợp trang điểm thường có chỉ số SPF cao hơn, vì vậy hiệu quả chống nắng cũng tốt hơn.

Một số lưu ý khi thoa kem chống nắng:

Bạn nên thoa kem chống nắng trước khi ra ngoài khoảng 30 phút, và nên dặm lại khoảng 2 tiếng sau khi dùng.

Không nên dùng kem chống nắng toàn thân để thoa cho da mặt, tương tự vậy bạn cũng không nên dùng kem chống nắng cho da mặt để thoa da toàn thân. Và nên tham khảo chỉ số SPF trước khi sử dụng.

Trước khi chọn mua các loại sản phẩm kem chống nắng, bạn phải tham khảo xem các sản phẩm đó có phù hợp với làn da của mình không, đặc biệt là những bạn có làn da mụn, da nhạy cảm.

Hiện tại trumsi.vn đang có mặt sản phẩm kem chống nắng Nature Republic Ice Puff Sun SPF 50+++ 100ml của Hàn Quốc bảo vệ da khỏi tia UV là sản phẩm kem chống nắng kết hợp trang điểm với chức năng bảo vệ da hiệu quả khỏi những tác động của tia UV gây hại, là lựa chọn lý tưởng để bạn có thể thoải mái vui chơi và làm việc trong những ngày nắng nóng mà không cần phải lo sợ lớp trang điểm dày cộm hay ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *