DHA quan trọng như thế nào đối với cơ thể?

Nhiều người vẫn thường nghe nói đến DHA và các tác dụng của nó đối với sự phát triển trí tuệ con người. Nhưng điều đó mới chỉ nằm ở mức độ “nghe nói”. Bài viết dưới đây của trumsi.vn sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về những tác dụng và nguồn gốc của DHA trong đời sống.

Xem thêm các sản phẩm bổ sung DHA tại trumsi.vn

DHA là gì?

DHA là tên viết tắt của hợp chất Docosahexaenoic acid, một axit béo thuộc nhóm các axit béo omega-3 rất quan trong cho cơ thể. Song song với DHA, các axit béo thuộc nhóm Omega 3 có chức năng tương tự là EPA và ALA.

Công dụng của DHA với cơ thể?

DHA có nhiều lợi ích đối với mọi lứa tuổi, kể cả trẻ em và người lớn. Nhưng quan trọng nhất vẫn là với trẻ em, vì đây là lứa tuổi đang phát triển, sẽ hấp thu mạnh mẽ các hợp chất từ nguồn cung cấp bên ngoài. Có đến 60% thành phần vỏ não là các axit béo và ¼ trong số đó là DHA nên đây là hợp chất đóng vai trò quan trọng trong việc hình thành trí não và phát triển khả năng ghi nhớ và trí thông minh của con người.

Bên cạnh đó, DHA chiếm đến 93% lượng Omega 3 trong võng mạc, và là thành phần quan trọng của hệ tim mạch và hệ thần kinh. Đối với người lớn, lượng DHA trong cơ thể cao sẽ ức chế được lượng Cholesterol gây hại cho cơ thể, giảm thiểu tỉ lệ mắc các bệnh nhồi máu cơ tim, suy giảm động mạch,….

Làm thế nào để bổ sung DHA?

Mặc dù rất quan trọng nhưng cơ thể không tự tổng hợp được DHA nên bạn phải bổ sung từ nguồn dinh dưỡng bên ngoài. Cụ thể là trong các sản phẩm từ cá biển đặc biệt là cá hồi, trứng, thịt gà, và các loại tảo tự nhiên. Bạn có thể tìm mua các loại thực phẩm chức năng chiết xuất DHA từ các loại thực phẩm này để bổ sung cho cơ thể. Các sản phẩm nói trên hiện đang có mặt tại trumsi.vn, bạn có thể ghé thăm website để tham khảo thêm thông tin về các sản phẩm nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *