7 nguyên tắc vàng ăn uống để giảm cân bắt buộc bạn nên thuộc lòng

Ăn uống để giảm cân không phải là cách đơn giản để bạn có eo nhỏ dáng thon liền được đâu! Nếu bạn làm sai cách sẽ phản tác dụng ngay. Vậy nên, 5 nguyên tắc vàng ăn uống để giảm cân sau đây sẽ dẫn lối cho bạn đạt được vóc dáng trong mơ.

1. Không được nhịn ăn sáng

Khi bạn nhịn ăn sáng sẽ có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa để cung cấp năng lượng cho cơ thể. Bên cạnh đó, những người ăn sáng sẽ đốt cháy nhiều calo hơn những người bỏ qua bữa sáng. Vì vậy dù sáng ăn ít hay nhiều thì bạn tuyệt đối không được bỏ bữa sáng.

2. Bữa trưa nên ăn vừa phải

Bữa trưa bạn không nên ăn quá no, chỉ ăn vừa phải và nên ăn rau xanh, hoa quả, hạn chế ăn tinh bột, chất béo.

3. Bữa tối nên ăn thật ít

Bữa tối bạn nên ăn ít đi và không được ăn thực phẩm chứa chất béo. Sở dĩ như vậy bởi sau khi ăn tối bạn không vận động nhiều nên lượng mỡ thừa không thể tiêu hao dẫn tới tình trạng tích tụ gây tăng cân. Với bữa trưa và tối, để tăng hiệu quả giảm cân bạn có thể dùng một số thực phẩm như: đậu phộng, dầu ô liu, trái lê, cà chua…sẽ giúp giảm cân nhanh chóng đấy.

4. Không áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân khắt khe

Ăn kiêng không đúng cách hoặc quá khắt khe có thể gây hiệu ứng ngược. Với một số trường hợp, chế độ ăn kiêng giảm cân không những không giúp họ giảm cân mà trọng lượng cơ thể còn tăng vọt do ăn uống thất thường. Bên cạnh đó, áp dụng chế độ ăn kiêng khắt khe ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe.

5. Không ăn quá nhiều đồ chua

Có nhiều quan niệm giảm cân là phải ăn nhiều hoa quả, thậm chí là giấm để đốt mỡ. Nhưng đó quả là sai lầm. Nếu bạn ăn quá nhiều đồ chua, lượng axit của chúng sẽ bào mỏng bao tử của bạn và thậm chí chúng sẽ diệt hồng cầu làm cơ thể mất máu và dẫn đến chứng huyết áp thấp.

6. Không ăn 1 thứ quá lâu

Giảm cân không có nghĩa là bạn kiên trì ăn một món nào đó ít calo quá lâu. Bởi làm như thế cơ thể bạn sẽ mất chất dinh dưỡng khác và dẫn đến suy dinh dưỡng đấy nhé các cô nàng.

7. Hãy dành cho bản thân một ngày free

Giảm cân là quá trình kéo dài đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại. Vậy nên trong một tuần bạn nên dành 1 ngày để ăn thật thoải mái với bạn bè bởi giảm cân không có nghĩa là ép xác bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *